0905638252BOOK NOW

10 Loại Cây Ưa Bóng Râm Được Trồng Trong Nhà

10 loại cây ưa bóng râm

10 loại cây ưa bóng râm được trồng trong nhà

  • Tiêu đề : 10 loại cây ưa bóng râm
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Nguyên liệu: Cây tự nhiên
  • Màu sắc: màu xanh chủ đạo
  • Kích thước: Đa dạng
  • Phong thủy: Mang nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ

Contents

Tổng hợp 10 loại cây ưa bóng râm được trồng nhiều trong nhà hiện nay :

10 loại cây ưa bóng râm

  • Cây phát tài

Cây Phát Tài hay còn gọi là cây Thiết Mộc Lan được tìm thấy ở Zambia, Tanzania và Tây Phi.

Loại cây này có lá màu xanh sẫm, tán lá xòe rộng và có đường gân vàng nổi bật. Cây có sức sống tốt, không đòi hỏi cao về môi trường sống và có thể phát triển tốt ở môi trường thiếu ánh sáng.

Đây là loại cây được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, dùng để trang trí không gian làm việc, nhà ở, quán cà phê,… thể hiện sự sang trọng, hiện đại và mang lại nhiều giá trị phong thủy cho gia chủ.

10 loại cây ưa bóng râm

Cây phát tài gốc
Cây phát tài gốc

Cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc có tên khoa học là Radermachera sinica, thuộc chi Heteropanax.

Lần đầu tiên người ta phát hiện ra loại cây này là ở khu rừng nhiệt đới tại Trung Quốc và Đông Nam Á.

Chứng kiến vẻ đẹp của cây khi ra hoa với những tán lá dày, xanh mướt, người xưa đã quyết định mang giống cây lạ này về trồng tại nhà như một món trang trí.

Với đặc điểm lá cây xum xuê cùng với những khóm hoa mọc sát cạnh nhau trên thân cây khiến người ta tưởng tượng tới sự đoàn kết của các thành viên trong một gia đình

10 loại cây ưa bóng râm

Cây hạnh phúc
Cây hạnh phúc

Cây ráng ổ phụng

Cây ráng ô phụng hay còn được gọi là Cây Ráng ổ phụng, Cây tổ chim, cây Tổ điểu. Tên tiếng anh: Bird ‘s Nest Fern.

Có tên khoa học: Asplenium nidus. Thuộc họ thực vật: Aspleniaceae – họ tổ điểu. Cây có nguồn gốc Trung Quốc và các nước nhiệt đới Châu Á.

Cây ráng ổ phụng mọc phụ sinh trên các cây to hay trên đá, trên đất ẩm. Thân và rễ cây ngắn. Lá cây ráng ổ phụng dày, to, mọc thành hình hoa thị nom như một tổ chim.

Cuống lá rất ngắn, dày, phủ nhiều vẩy dài ở gốc; phiến lá dày, thuôn hình ngọn giáo, dài 30 – 90cm, rộng 5 – 10cm, màu lục nhạt, có mép nguyên hơi gợn sóng.

Cây ráng ổ phụng sinh sản giống các loài dương xỉ, cây sinh sản bằng bào tử hình cầu màu nâu nằm ở mặt sau lá.

10 loại cây ưa bóng râm

Cây ráng ổ phụng
Cây ráng ổ phụng

Cây lan ý

Cây Lan ý có nhiều tên gọi tiếng Anh khác nhau: Peace Lily, White Sails plant, Spathe flower. Tên tiếng Việt của nó cũng đa dạng không kém như Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Huệ Hòa Bình.

Tên khoa học của cây Lan Ý là Spathiphyllum Wallisii, cây thuộc học Araceae (Ráy). Cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam mỹ và một số quốc gia Đông Nam Á.

Cây Lan Ý mọc thành bụi, cao từ 40 – 100cm. Cuống lá mọc từ gốc lên, dáng nhỏ và mảnh nhưng vươn cao. Lá có hình bầu dục, thuôn, nhọn ở đầu như mũi mác, bề mặt lá nổi gân tạo nên tính thẩm mỹ cao. Lá cây có màu xanh đậm, vô cùng bóng mượt.

Cây Lan Ý có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, lan bụi nhanh. Có thể nhân giống bằng cách tách nhánh. Cây sống được ở nhiều môi trường khác nhau, trong bóng râm hay ngoài trời, trồng đất hoặc trồng thủy sinh đều có thể phát triển tốt.

10 loại cây ưa bóng râm

Cây lan ý
Cây lan ý

Cây vạn lộc

Cây Vạn Lộc hay còn gọi với tên khác là Cây Thiên Phú, thuộc họ thực vật Ráy. Cây có nguồn gốc từ Indonexia, Thái Lan. Vạn Lộc là cây dễ trồng, dễ chăm sóc.

Cây mang ý nghĩa phong thủy tốt đem lại tài lộc, may mắn cho người sở hữu, gia chủ nên nó là cây cảnh rất được ưa thích hiện nay.

Cây Vạn Lộc là cây dạng thân thảo mọc theo bụi, không phân cành và nhánh. Vạn Lộc có 2 loại là loại Vạn Lộc lá đỏ và Vạn Lộc lá xanh.

Lá cây dày, bề mặt lá bóng có dạng hình trứng rộng. Đỉnh lá nhọn, mép lá nguyên lượn sóng.

Lá mọc đan xen xếp từng tầng tròn quanh thân mang lại cảm giác cân đối và thu hút người nhìn.

Vạn Lộc lá đỏ viền xanh, đốm hồng cà xanh khắp mặt lá tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

10 loại cây ưa bóng râm

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

Cây cọ

Cây cọ Nhật còn được gọi là kè Nhật, có tên khoa học là Licuala grandis, là một cây thân gỗ thuộc họ Cau (Arecaceae), cây có nguồn gốc từ các nước ôn đới, sau đó lan dần ra nhiều nước khác trong đó có Việt Nam.

Cọ Nhật có chiều cao khá khiêm tốn, thường dưới 2m, thân có màu xám, dọc thân có nhiều mắt sần sùi do bẹ lá rụng để lại. Đối với cây cảnh thì thân cây sẽ thấp hơn, thay vào đó các lá sẽ vươn dài, nhiều nhánh.

Các nhánh cây nhỏ và mỏng, mọc tập trung ở ngọn. Phía đầu nhánh là lá cây có hình dáng xòe ra như chiếc quạt, màu xanh thẫm đẹp mắt. Kích thước lá khá lớn, thường có đường kính từ 0.5 đến gần 1m

Mép lá có nhiều răng cưa cạn, mặt lá có các đường gân xếp thành nếp đều nhau rất đẹp.

10 loại cây ưa bóng râm

Cây cọ nhật
Cây cọ nhật

Cây trúc mây

Cây trúc mây có tên khoa học là Rhapis excelsa, là loài cây thân thảo (thân đốt), mọc thành bụi, có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản, được yêu thích và du nhập vào nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, cây con được gọi với cái tên cây mật cật.

10 loại cây ưa bóng râm

Cây trúc mây
Cây trúc mây

Cây Thanh xuân

Kích cỡ cây trúc mây khá đa dạng, cao từ 60cm đến hơn 2m tùy vào môi trường sống, bụi cây om ùm với nhiều cành nhánh, rễ dày.

Thân cây mọc thẳng, có nhiều đốt và nhẵn bóng. Lá cây thuôn dài, nhọn ở đầu, dạng lá kép chân vịt, mỗi nhánh thường có từ 5 – 10 lá.

Cuống lá dài, phía dưới sẽ thành bẹ ôm sát vào thân hoặc cành. Khi lá khô và rụng, phần bẹ này sẽ khô theo nhưng vẫn bám vào cây.

10 loại cây ưa bóng râm

Cây thanh xuân
Cây thanh xuân

Cây lưỡi hổ

Tên khoa học của cây là Sansevieria Trifasciata, thuộc họ Măng tây và có nguồn gốc ở Nigeria (Châu Phi).

Ở những nơi này thì lưỡi hổ là một nguyên liệu quan trọng dùng trong sản xuất gai dầu, bện các loại vật liệu thiết yếu dùng trong đời sống (dây thừng, rổ, giỏ) nhờ tính dẻo dai bền chắc.

Lưỡi hổ là tên gọi phổ biến, ngoài ra bạn có thể gọi nó là Lưỡi cọp, Lưỡi hùm, Hổ vĩ mép vàng, Lưỡi mẹ vợ (mother-in-law’s tongue).

Mặc dù tiếng Việt là vậy, nhưng tên tiếng Anh của lưỡi hổ lại là Snake plant (cây Rắn) vì hình thù của nó giống con rắn dựng đầu hơn là lưỡi con hổ.

Ở một số quốc gia, Lưỡi hổ còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như Lan đuôi cọp (Trung Quốc), lưỡi gươm của Thánh George, thanh kiếm Pasha (Thổ Nhĩ Kỳ).

10 loại cây ưa bóng râm

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Cây huyết dụ

Cây huyết dụ hay còn được biết đến với tên gọi khác như cây phát dụ, cây long huyết. Tên huyết tiếng Anh là Cordyline frnomosa, thuộc họ Huyết dụ. Huyết dụ là một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây.

Huyết dụ là cây có thân mảnh, cây trồng lâu năm, cao 1-3m, tán cây phân nhánh. Toàn thân mang nhiều vết sẹo do lá đã rụng.

Lá cây mọc thành lùm ở trên đỉnh, dạng hình mác rộng, có màu xanh hoặc màu đỏ huyết dụ, phần đuôi lá bao lấy thân. Lá không có cuống, dài 20-35cm, hẹp 1-4cm

10 loại cây ưa bóng râm

Cây huyết dụ
Cây huyết dụ

Và còn rất nhiều loại cây khác chúng tôi sẽ cập nhật bổ sung sau …

Trên đây là 10 loại cây ưa bóng râm cho mọi người tham khảo trước khi trồng cây trong nhà

Thông tin cho bạn tham khảo thêm : 

Thi công trồng cỏ sân vườn

Thiết kế thi công cảnh quan sân vườn

Cho thuê cây xanh giá rẻ

Chăm sóc cây cảnh sân vườn

TRẠNG NGUYÊN Trees & Stones

NHẬN ĐẶT HÀNG THIẾT KẾ THI CÔNG THEO YÊU CẦU

CHUYÊN CUNG CẤP, PHÂN PHỐI, SỈ LẺ, CÁC LOẠI ĐÁ CẢNH, ĐÁ SÂN VƯỜN TỰ NHIÊN

CUNG CẤP NHỮNG LOẠI CÂY CÔNG TRÌNH BÓNG MÁT, CÂY ĂN QUẢ, CÂY TRANG TRÍ, CÂY HOA, CÂY BỤI, THẢM CỎ GIÁ SỈ VÀ LẺ

THIẾT KẾ – THI CÔNG – TRANG TRÍ SÂN VƯỜN TRỌN GÓI

CHẾ TÁC HỒ CÁ KOI- HÒN NON BỘ, THÁC SUỐI NƯỚC …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *